GIGABYTE ra mắt Bo mạch chủ X299 AORUS Gaming 7 Pro cho game thủ

0
371

Bo mạch chủ X299 AORUS Gaming 7 Pro sử dụng thiết kết nguồn kỹ thuật số theo chuẩn server gồm 12 pha, mỗi pha cung cấp dòng điện lên đến 60A.


Vừa qua, tại Đài Bắc, Đài Loan – GIGABYTE đã cho ra mắt chiếc bo mạch chủ X299 AORUS Gaming 7 Pro hỗ trợ vi xử lý Intel 18 nhân i9-7980XE. Bo mạch được trang bị dàn nguồn VRM nâng cấp kết hợp với công nghệ Smart Fan 5 nhằm đáp ứng mức tiêu thụ điện năng của vi xử lý 18 nhân mới. X299 AORUS Gaming 7 Pro là lựa chọn dành cho những người cần đến hiệu năng thực thụ cho công việc.

Vincent Liu, Phó chủ tịch cấp cao mảng kinh doanh bo mạch chủ cho biết “X299 AORUS Gaming 7 Pro được thiết kế để hỗ trợ vi xử lý Intel Core™ i9 7980XE mới nhất. Với việc tiếp cận một cách chân thành và kinh nghiệm tích lũy, chúng đã làm nên một chiếc bo mạch hoàn toàn đáp ứng được những mong đợi cao nhất của người dùng.”

Bo mạch chủ X299 AORUS Gaming 7 Pro sử dụng thiết kết nguồn kỹ thuật số theo chuẩn server gồm 12 pha, mỗi pha cung cấp dòng điện lên đến 60A. Bên cạnh đó, ở mỗi cụm VRM (Voltage Regulator Module) đi kèm với bộ điều khiển PWM (Pulse-width modulation) kỹ thuật số Intersil dùng để tăng cường kết nối giữa CPU và PWM. Ngoài ra, bo mạch còn được trang bị IC tinh chỉnh Turbo B-Clock giúp mang đến khả năng ép xung tốt nhất.

Công nghệ Smart Fan 5 cung cấp giải pháp làm mát hoàn hảo cho bo mạch chủ, nó hỗ trợ rất nhiều thiết bị ngoại vi và có hiệu năng ấn tượng. Smart Fan 5 cho người dùng thay đổi tốc độ quạt và tham số nhiệt độ có liên quan. Người dùng có thể phân bổ và cấu hình các đầu cấp nguồn quạt tương ứng với các cảm biến nhiệt để làm mát ở những khu vực quan trọng. Các quạt làm mát chủ động bắt đầu quay ở các nhiệt độ VRM thấp hơn, một khi nó vượt qua ngưỡng nào đó, như nhiệt độ của CPU và VRM tăng cao do ép xung.

Công nghệ RGB Fusion mang đến cho người dùng khả năng thắp sáng bo mạch bằng những đèn LED xung quanh theo phong cách riêng. Các thành phần bên trong thùng máy cũng có thể chiếu sáng với các dây đèn LED RGB lắp ngoài, bao gồm đèn LED kỹ thuật số, RGBW và RGBUV. Với việc hỗ trợ đèn LED kỹ thuật số, các đèn LED này có thể điều khiển riêng nên giúp tạo ra nhiều hiệu ứng và kiểu phát sáng rất độc đáo. Đèn RGBW cho ánh sáng trắng thực thụ và màu sắc sống động trong khi LED RGBUV cho hiệu ứng ánh sáng tối. Công nghệ hỗ trợ dây đèn LED 5V và 12V.

Bo mạch chủ X299 AORUS Gaming 7 Pro mang đến cho các game thủ trải nghiệm chơi game tốt nhất. Bo mạch hỗ trợ cấu hình gồm 3-Way SLI™ và CrossFire™ giúp tăng hiệu năng 3D bằng nhiều card đồ họa và đồng thời mang đến khả năng mở rộng linh hoạt. Đối với kết nối cho game, card mạng Killer + Intel® GbE cho kết nối mạng ổn định và độ trễ thấp để tạo lợi thế trong game. Ngoài ra, bo mạch còn được tích hợp bộ DAC ESS Sabre giúp nâng tầm âm thanh lên mức chuyên nghiệp, mang đến lợi thế trong khi chơi game.

Bo mạch được trang bị 3 khe M.2 giao diện PCIe x4, đính kèm miếng tản nhiệt bảo vệ M.2 Thermal Guard và hỗ trợ công nghệ Intel® Optane™ Memory cho hiệu năng lưu trữ nổi trội. Công nghệ Optane™đóng vai trò là một ổ đĩa đệm (cache) giúp tăng cường hiệu năng của ổ cứng lên ngang tầm SSD. Bo mạch đã sẵn sàng cho VROC (Virtual RAID On CPU) và kích hoạt các luồng PCIe của CPU để hỗ trợ RAID, giúp tăng tốc hiệu năng lưu trữ. Cho dù là dùng nó để khởi động hệ điều hành nhanh hơn, tải game lẹ hơn, hoặc lưu trữ tốc độ cao, thì X299 AORUS Gaming 7 Pro sẽ đảm đương tất cả.

Độ bền là một trong những đặc tính nổi bật của dòng bo mạch chủ GIGABYTE. Nó được trang bị các tụ điện rắn màu đen có tuổi thọ lên đến 10K giờ, giảm hiện tượng phóng tĩnh điện (ESD) và bảo vệ hệ thống. GIGABYTE được cấp bằng sáng chế khóa kép và gia cố các khe PCIe bằng miếng thép siêu bền giúp chịu đựng được các card đồ họa có kích thước lớn và nặng nề. Với công nghệ GIGABYTE DualBIOS™ mang đến cho người dùng tùy chọn khôi phục lại BIOS. Do đó có thể nói độ ổn định của bo mạch chủ này hoàn toàn thực tế.

Bên cạnh các thông số ấn tượng về phần cứng, X299 AORUS Gaming 7 Pro còn được tặng kèm gói phần mềm mạnh mẽ gồm APP Center cho phép người dùng có thể quản lý tất cả các ứng dụng của GIGABYTE trong một giao diện đồng nhất và tặng kèm 14 ngày sử dụng WTFAST GPN để tăng tốc độ mạng lên đến 60%. Hơn nữa, đối với các game thủ còn nhận được đặc quyền 1 năm sử dụng phần mềm XSplit Gamecaster + Broadcaster chuyên dùng để live stream.

Related posts:

BÌNH LUẬN