Laptop văn phòng – gaming Dell Vostro 7570 có những điểm gì tạo nên ấn tượng?

0
445

Nhìn chung với cấu hình được trang bị thì có thể nói Vostro 7570 là một chiếc máy “làm tốt – chơi ổn”. Bạn có thể mở rất nhiều file Word hay Exel nặng mà không sợ bị “đơ” như một số máy văn phòng khác hay cũng sẵn sàng để chơi tốt một số tựa game hot như PUBG chẳng hạn.

Cuối năm 2017, cùng với nhiều sản phẩm khác về laptop và màn hình máy tính thì Dell cũng cho ra mắt chiếc laptop gaming văn phòng đầu tiên của họ. Dưới đây là một số hình ảnh trên tay Dell Vostro 7570 chính hãng.

trên tay Vostro 7570

Thiết kế

Dell định hướng chiếc máy tính Vostro 7570 là laptop gaming văn phòng, nên cũng có lẽ vì vậy mà thiết kế của chiếc máy này có phần lai giữa gaming và văn phòng. Nhìn từ phía trước và tổng thể nắp máy thì nó vẫn mang ngôn ngữ thiết kế của dòng sản phẩm Vostro truyền thống với chất liệu kim loại và phối màu sang trọng. Còn nhìn từ phía sau, bạn sẽ thấy chất gaming với 2 cụm khe tản nhiệt to và hầm hố, phần bản lề cũng được làm nhô cao hơn một chút so với phần mặt bằng chung.

Thiết kế này thật sự phù hợp với những người làm việc văn phòng thích chơi game, muốn sở hữu một chiếc máy tính vẫn trang nhã trong môi trường văn phòng làm việc, nhưng vẫn có chút hầm hố, mạnh mẽ với những đường vát mạnh những lúc tụ tập cùng bạn bè chơi game . Vostro 7570 cũng được tích hợp rất nhiều cổng kết nối phục vụ cho nhu cầu đa dạng: 1x LAN, 1x USB 3.1 PowerShare, 1x khe SD, 1x VGA Out, 1x HDMI, 2x USB 3.1, 1x Thunderbolt 3 Type CC, 1x jack 3.5mm.

Bàn phím và TouchPad

Bàn phím được thiết kế hơi lõm xuống một chút so với mặt nghỉ tay. Bàn phím trên Dell Vostro 7570 theo dạng chiclet, Fullsize và cảm giác gõ thì rất tương đồng và quen thuộc với dòng Vostro trước đây, trải nghiệm nhanh thì cảm giác gõ khá ổn, sẽ là tốt đối với công việc văn phòng, nhưng sẽ hơi chán khi dùng chơi game. Bàn phím cũng được tích hợp đèn nền, nhưng tiếc là chỉ có 2 nấc và không có màu RGB.


Bàn rê được đặt hơi lệch về bên trái một chút, và nhìn không khác so với bàn rê từng xuất hiện trên các máy Vostro trước đây. Bề mặt được phủ một lớp hơi nhám nên cảm giác vuốt hơi rít một chút.

Màn hình

Dell Vostro 7570 được trang bị màn hình 15 inch FullHD và tấm nền IPS. Nhìn chung thì chất lượng màn hình là tốt, màu sắc hiển thị hài hoà cho nhu cầu văn phòng lẫn chơi game. Việc phủ lớp matte chóng chói phục vụ cho nhu cầu sử dụng ngoài trời tốt hơn nhưng khiến cho hình ảnh không còn được độ trong trẻo nhất, và có lẽ trải nghiệm chơi game sẽ giảm đi một chút. Góc nhìn của màn hình này cũng không được tốt lắm, nó vẫn có gì đó đặc trưng ở các sản phẩm Vostro trước đây, biến sắc tương đối nhiều khi nhìn ở góc nghiêng.

Cấu hình

Dell Vostro 7570 được trang bị con chip thế hệ 7. Ở cấu hình cơ bản sẽ là core i5-7300HQ, 4GB RAM cùng với card GTX 1050 4GB GDDR5, còn ở bản cao cấp sẽ là i7-7700HQ, 8GB RAM và card GTX 1060 6GB GDDR5. Chiếc máy này hỗ trợ đến 32GB RAM và có cả khe lắp SSD chuẩn PCIe tốc độ cao. Với phiên bản cao nhất thì Vostro 7570 có cấu hình tương đương với một chiếc máy chơi gaming phân khúc tầm trung thật sự.


Nhìn chung với cấu hình được trang bị thì có thể nói Vostro 7570 là một chiếc máy “làm tốt – chơi ổn”. Bạn có thể mở rất nhiều file Word hay Exel nặng mà không sợ bị “đơ” như một số máy văn phòng khác hay cũng sẵn sàng để chơi tốt một số tựa game hot như PUBG chẳng hạn.


Kết luận

Nếu bạn có một nhu cầu chuyên biệt hẳn hoi về gaming thì có thể cho rằng chiếc máy tính này khá nhàm chán so với những gì bạn thấy ở những laptop gaming thông thường. Nhưng khi bạn có sự pha trộn của nhiều nhu cầu khác nhau, bạn không thể mang một chiếc máy tính hầm hố hay một bàn phím màu RGB lên văn phòng được, nhưng vẫn muốn máy có cấu hình cao để chơi game thì có lẽ Vostro 7570 là một lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Related posts:

BÌNH LUẬN