Windows 10 hiện đã có mặt trên 600 triệu thiết bị trên khắp toàn cầu

0
345

Microsoft cho biết hãng sẽ tập trung tiến tới con số 1 tỷ thiết bị dùng Windows 10 trong vòng 3 năm, nhưng đến nay sẽ chỉ còn không đến 1 năm nữa nhưng con số kì vọng chỉ mới hơn một nửa.


Satya Nadella, CEO của Microsoft vừa cho biết ở thời điểm hiện tại đã có hơn 600 triệu thiết bị Windows 10 được kích hoạt trên toàn cầu và sẽ khó đạt được mốc 1 tỷ thiết bị sau 3 năm như Microsoft từng kì vọng.

Trước đó, đầu năm 2017 cũng tại sự kiện dành cho các developer con số được đưa ra vào khoản 500 triệu thiết bị. Khi được ra vào năm 2015, Microsoft cho biết hãng sẽ tập trung tiến tới con số 1 tỷ thiết bị dùng Windows 10 trong vòng 3 năm, nhưng đến nay sẽ chỉ còn không đến 1 năm nữa nhưng con số kì vọng chỉ mới hơn một nửa.

Lí do của việc này là một phần người dùng vẫn trung thành với Windows 7 bởi sự ổn định của hệ điều hành, mà không cần phải cập nhật thêm bất kì điều gì. Cùng đó là Microsoft vẫn tiếp tục hổ trợ cập nhật các bản vá bảo mật dành cho Windows 7 thêm vài năm nữa trước khi nó bị khai tử, thế nên Windows 7 vẫn là sự lựa chọn khi người dùng không muốn có sự thay đổi đột ngột quá nhiều trên hệ điều hành của mình.

Cùng đó, việc trải nghiệm Windows 10 hiện tại vẫn còn nhiều lỗi liên quan đến phần mềm như 100% Disk hay các ứng dụng cũ không được hổ trợ cho hệ điều hành mới, cùng kho ứng dụng nghèo nàn của Microsoft không đủ sức hút để người dùng muốn cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Con số 600 triệu thiết vẫn tuy không nhỏ nhưng vẫn là ít khi nó đã ra mắt được 2 năm. Ở phương diện người dùng, cá nhân mình khuyên bạn nên cập nhật lên Windows 10 ngay bây giờ, nếu bạn không bị vướng bận ở các ứng dụng bạn sử dụng Windows 7 thì trải nghiệm Windows 10 sẽ giúp bạn luôn được sử dụng các tính năng mới, giao diện mới và mọi thứ hoàn toàn được thiết kế để tối ưu nhất cho người dùng.

Related posts:

BÌNH LUẬN